Chính sách mua hàng và thanh toán

I.QUI TRÌNH MUA HÀNG

1. Mua hàng qua điện thoại

Gọi điện thoại đến tổng đài chăm sóc và tư vấn mua hàng 0345 139 327 từ 8h – 17h (thứ 2-thứ 6) và từ 8h-12h (thứ 7)

2. Mua hàng qua website

Vào Website: www.bepdaiduong.com và tìm đến danh mục sản phẩm muốn mua

Để tìm kiếm sản phẩm muốn mua bạn có 3 cách

Cách 1. Tìm nhanh

  • Cách này chỉ được sử dụng được khi khách hàng biết tên sản phẩm
  • Bằng cách gõ “tên sản phẩm” vào ô tìm kiếm

Cách 2. Tìm qua “danh mục menu sản phẩm”

  • Nếu bạn chưa xác định được sản phẩm cần mua bạn có thể tìm sản phẩm mong muốn bằng cách vào phần menu sản phẩm và tìm kiêm stheo danh mục.

Cách 3. Chat trực tiếp với nhân viên để tư vấn tại cửa sổ chat của website

  • Nếu bạn muốn được nghe tư vấn kĩ hơn về chi tiết, báo giá và thông tin sản phẩm thì có thể trực tiếp chat với nhân viên để nghe tư vấn.

II. QUY TRÌNH THANH TOÁN

Hiện nay BẾP ĐẠI DƯƠNG áp dụng 2 hình thức thanh toán:

1.Thanh toán trực tiếp

Thanh toán bằng tiền mặt: Khách hàng sau khi làm thủ tục mua sản phẩm tại các kho hàng hoặc hệ thống các showroom, đại điện của BẾP ĐẠI DƯƠNG các bạn có thể đặt mua và thanh toán trực tiếp với thu ngân của chúng tôi. Thanh toán tại nhà: Khách hàng sau khi làm thủ tục mua sản phẩm và đặt cọc (30% giá trị đơn hàng ) cho nhân viên thu ngân tại kho hàng hoặc hệ thống các showroom,  BẾP ĐẠI DƯƠNG sẽ liên hệ giao hàng và nhận số tiền còn lại tại nhà khách hàng.

.Chuyển khoản

Khách hàng xác nhận thông tin sản phẩm mua qua điện thoại hoặc email, sau đó khách chuyển khoản số tiền cần thanh toán cho sản phẩm của mình lựa chọn theo thông tin.

– Tên chủ tài khoản: – Số tài khoản: 155588888 – Tại: Sau khi nhận được số tiền chính xác thanh toán cho đơn hàng, nhân viên bán hàng sẽ gọi điện thoại thông báo đơn hàng thành công và tiến hành giao hàng cho khách.

III.KIỂM TRA VÀ XÁC NHẬN ĐƠN HÀNG

Sau khi đơn hàng đã được đặt, có thể kiểm tra đơn hàng bằng cách kiểm tra email hoặc có thể liên hệ với bộ phận bán hàng Online qua hotline 0345 139 327