Chính sách bảo hành và bảo trì

Các sản phẩm và thiết bị do BẾP ĐẠI DƯƠNG cung cấp đều được bảo hành chính hãng 12 tháng theo thời gian bảo hành cho từng sản phẩm và thương hiệu, tất cả thiết bị có đầy đủ linh kiện để thay thế ngay lập tức cho khách hàng nhằm giảm thiểu những quy trình phải chờ đợi linh kiện nhập từ nước ngoài về.

Đối với các thiết bị và máy móc nhỏ khi phát sinh ra lỗi bộ phận kĩ thuật của công ty sẽ hỗ trợ qua điện thoại để xử lý sự cố trước nếu như được qua điện thoại, khách hàng vui lòng gửi đến trung tâm của chúng tôi, chúng tôi sẽ xử lý sự cố nhanh nhất có thể. Tùy vào mức độ và yêu cầu bảo trì khác nhau mà chúng tôi sẽ có kĩ thuật đến sửa chữa tận nơi khi đến sửa chữa tùy vào yêu cầu bảo trì mà có những mức chi phí khác nhau. Nhân viên kĩ thuật của chúng tôi đều được đào tạo bài bản và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa các thiết bị hỗ trợ bếp ăn công nghiệp. Với một số thiết bị chúng tôi còn được cử đến tận công ty sản xuất để tập huấn nhằm mang lại cho khách hàng của mình những dịch vụ tốt nhất.

CÁC ĐIỀU KIỆN ĐỂ BẢO HÀNH

Điều kiện bảo hành của Bếp Đại Dương là khi khách hàng mua sản phẩm của công ty có bản gốc hóa đơn hoặc hóa đơn bán hàng có xác định ngày mua hàng, tên sản phẩm. Sản phẩm sẽ không được bảo hành miễn phí nếu thiếu những giấy tờ trên hoặc thông tin đính kèm không đầy đủ, không đọc được. Chính sách bảo hành sẽ không được áp dụng đối với các sản phẩm được sửa đổi hoặc lắp thêm cho mục đích sử dụng khác.

Các trường hợp không thuộc phạm vi bảo hành:

  • Bảo dưỡng định kỳ (vệ sinh máy và lọc cặn) tính từ năm thứ 2 trở đi, sửa chửa hoặc thay thế các linh kiện do hao mòn theo thời gian
  • Bảo dưỡng định kỳ phát sinh thêm trong năm đầu tiên sử dụng máy.
  • Bất kỳ sự lắp ráp thêm hay thay đổi để nâng cấp khác với mục đích được mô tả trong hướng dẫn sử dụng
  • Phí vận chuyển, phí dịch vụ giao hàng tận nhà và tất cả các rủi ro vận chuyển liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến việc bảo hành sản phẩm.

Trường hợp không được bảo hành:

  • Tem bảo hành bị rách
  • Không xuất trình được hợp đồng mua bán hoặc hóa đơn bán hàng
  • Sử dụng sai so với hướng dẫn sử dụng và vi phạm những cảnh báo khi dùng
  • Những hao mòn thông thường trong sử dụng
  • Tai nạn, sét, nước, lửa, thông gió không đúng hoặc bất kỳ nguyên nhân không thuộc kiểm soát của người bán.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ tới 0912 660 505